Trong tiết trời mùa thu
mát mẻ này chắc hẳn ai cũng muốn có những thời gian thư gian bên gia đình, đặc
biệt là khi cùng với người thân cùng thưởng thức những món ăn thơm lừng phải
không? Ngay sau đây tôi sẽ dạy các bạn cách làm món thịt dê hấp vừa đơn giản mà
lại rất ngon nhé.
Nguyên liệu:
- Nửa cân thịt dê tươi
- Một quả ớt sừng
- Một nắm là tía tô
- Sa tế: nửa thìa
- Gia vị: bột ngọt, hạt
nêm, tiêu xay, và chút xíu đường.
- Sả: 1 củ, thái lát mỏng
- Gừng: thái chỉ
Các bước làm:
Bước 1: Ướp thịt dê với nửa
thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, sa tế, chút đường, để khoảng nửa tiếng.
Bước 2: Khi hấp thì lót sả bên dưới, rồi tới thịt dê,
trên cùng là lá tía tô, đem hấp cách thủy tới khi chín.
Bước 3: Xong sả còn thừa
có thể cho luôn vào nước hấp cho thơm.
Bước 4: Khi thịt chín có
thể rưới thêm chút mỡ hành lên trên cho dậy mùi hương thơm lừng của món ăn bạn
nhé.
Vậy là chỉ sau khoảng 20
phút chúng ta đã hòa thành xong món ăn tuyệt vời dành cho cả gia đình nhé.
Mr Hùng - 0988.653.111 chuyên dê các món.
Chúc các bạn thành công
và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét