Thịt dê hấp đặc biệt rất
tốt cho quá trình phục hồi sức khỏe ở người già, phụ nữ sau khi sinh và tăng cường
sinh lý cho đàn ông.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt dê ba rọi hoặc bụng dê
- 5 nhánh sả
- 100gr tía tô, lá chanh
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- Tương bần
- Gia vị: bột ngọt, sa tế, tiêu xanh, đường, muối, bột canh
Cách chế biến món thịt dê
hấp:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế thịt dê cho hết
mùi hôi, thái thành từng miếng vừa ăn.Lá tía tô, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
Sả bóc vỏ ngoài, thái lát
thành từng miếng.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm
nhuyễn.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch,
thái chỉ.
Ớt sừng thái thành từng
lát.
Bước 2: Ướp thịt dê
Để món thịt dê hấp thơm
ngon, ngọt thịt, bạn nên ướp thịt dê.
Nước ướp thịt dê gồm:
Hành tím, tỏi băm, sả băm nhuyễn, gừng thái chỉ, hạt nêm, tiêu xanh đập dập, nước
mắm, bột canh. Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn sau đó đem ướp vào thịt dê. Cách
ướp này sẽ giúp thịt dê ngấm đều gia vị, khi hấp miếng thịt mềm và thơm. Ướp thịt
khoảng 10 – 15 phút.
Bước 3: Hấp thịt dê
Dùng nồi hấp cách thủy ,
lót 2/3 sả bên dưới, đặt những miếng thịt lên trên, tiếp tục cho lá tía tô, gừng,
sả, ớt còn lại vào nồi hấp cùng.
Trong khi hấp thịt thì bạn
pha nước mắm chấm.
Nếu như có tương bần thì
sử dụng tương bần còn không có tương bần thì pha nước chấm.
Dùng nước chao + đường +
bột ngọt + dầu hào khuấy đều lên.
Hấp thịt dê trong 40 phút
thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét