Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2020

dê hấp

Huy Nguyễn

Thịt dê hấp đặc biệt rất tốt cho quá trình phục hồi sức khỏe ở người già, phụ nữ sau khi sinh và tăng cường sinh lý cho đàn ông.

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt dê ba rọi hoặc bụng dê
  • 5 nhánh sả
  • 100gr tía tô, lá chanh
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • Tương bần
  • Gia vị: bột ngọt, sa tế, tiêu xanh, đường, muối, bột canh


Cách chế biến món thịt dê hấp:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt dê cho hết mùi hôi, thái thành từng miếng vừa ăn.Lá tía tô, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.

Sả bóc vỏ ngoài, thái lát thành từng miếng.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Ớt sừng thái thành từng lát.

Bước 2: Ướp thịt dê

Để món thịt dê hấp thơm ngon, ngọt thịt, bạn nên ướp thịt dê.

Nước ướp thịt dê gồm: Hành tím, tỏi băm, sả băm nhuyễn, gừng thái chỉ, hạt nêm, tiêu xanh đập dập, nước mắm, bột canh. Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn sau đó đem ướp vào thịt dê. Cách ướp này sẽ giúp thịt dê ngấm đều gia vị, khi hấp miếng thịt mềm và thơm. Ướp thịt khoảng 10 – 15 phút.

Bước 3: Hấp thịt dê

Dùng nồi hấp cách thủy , lót 2/3 sả bên dưới, đặt những miếng thịt lên trên, tiếp tục cho lá tía tô, gừng, sả, ớt còn lại vào nồi hấp cùng.

Trong khi hấp thịt thì bạn pha nước mắm chấm.

Nếu như có tương bần thì sử dụng tương bần còn không có tương bần thì pha nước chấm.

Dùng nước chao + đường + bột ngọt + dầu hào khuấy đều lên.

Hấp thịt dê trong 40 phút thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Huy Nguyễn / Author & Editor

Tiệc MẠNH HÙNG-Chuyên dịch vụ nấu cỗ tại nhà Hà Nội !!! Hotline: 0988 653 111 Website: dichvunauco.com .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét